Chuyển đến nội dung chính

Tại sao cỏ bốn lá được coi là may mắn?

 Tất cả chúng ta đều biết mang theo cỏ 4 lá sẽ mang lại may mắn cho bạn, nhưng lịch sử của biểu tượng may mắn này có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Cho dù bạn là người hâm mộ của Boston Celtics hay chỉ đếm ngược đến Ngày Thánh Patrick trên lịch của mình, bạn chắc chắn biết đến shamrock (hay còn gọi là cỏ ba lá) và tất cả những gì nó đại diện: Ireland, di sản Celtic, và tất nhiên, một truyền thống vui nhộn và biểu tượng Ngày Thánh Patrick . Nhưng khi nói đến họ hàng may mắn nổi tiếng của shamrock, cỏ bốn lá, ý nghĩa của nó trở nên phức tạp hơn.

Tại sao cỏ 4 lá lại được coi là may mắn?Một truyền thuyết kể rằng yếu tố may mắn đến từ chính Eve. Khi Adam và Eve rời khỏi Vườn Địa Đàng, Eve được cho là đã nhổ một chiếc cỏ bốn lá duy nhất để làm kỷ vật của thiên đường, và mối liên hệ tôn giáo này đã khiến họ được coi là may mắn kể từ đó. Người Celt coi cỏ bốn lá có sức mạnh bảo vệ thần kỳ, có thể xua đuổi ma quỷ và những điều xui xẻo. Người ta cũng tin rằng mang theo cỏ ba lá cho phép người mang có thể nhìn thấy các nàng tiên. Các nàng tiên Celtic là những sinh vật nhỏ bé nguy hiểm có thể chơi những trò chết người hoặc đánh cắp con cái của bạn, vì vậy việc mang theo một chiếc cỏ ba lá có nghĩa là bạn có thể né tránh nếu phát hiện ra chúng. Nhân tiện, bạn có biết rằng đây là lý do tại sao chúng ta mặc màu xanh lá cây vào Ngày Thánh Patrick không?

Mối liên hệ giữa cỏ 4 lá với Ngày thánh Patrick

Một truyền thuyết khác kể rằng khi Thánh Patrick mang Thiên chúa giáo đến Ireland cổ đại, ông đã sử dụng lá giả ba lá để giải thích về Chúa Ba Ngôi: một lá tượng trưng cho Chúa Cha, Chúa Con kế tiếp và Đức Thánh Linh thứ ba. Tuy nhiên, niềm tin rằng cỏ bốn lá là may mắn có thể đã tồn tại trong các dân tộc Celt, có thể là do sự phát triển của cỏ ba lá ở Ireland, và việc tìm thấy một loại có 4 lá là rất hiếm. Nhiều truyền thống Celtic đã được pha trộn với tôn giáo mới trong những năm qua, và tầm quan trọng của cỏ ba lá là một trong số đó. Ý nghĩa cỏ bốn lá đã trở nên gắn bó với Cơ đốc giáo vì vậy ba chiếc lá đầu tiên tượng trưng cho niềm tin, hy vọng và tình yêu , và chiếc lá thứ tư, ân sủng của Chúa, hoặc may mắn.

Tại sao cỏ 4 lá tồn tại?

Mặc dù người ta nói rằng cỏ bốn lá cực kỳ hiếm - chỉ có một trong 10.000 - một nghiên cứu độc lập do các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ thực hiện đã xem xét 5,7 triệu cỏ ba lá và phát hiện ra rằng khả năng tìm thấy một loại cỏ bốn lá là một trong 5.076. những chiếc ba lá. Tỷ lệ cược tốt hơn nhiều!

Một nghiên cứu di truyền tại Đại học Georgia đã kết luận rằng bất kỳ nhiều hơn ba chiếc lá trên một chiếc cỏ ba lá là do đột biến di truyền trong bộ gen của loài cỏ ba lá phổ biến, cỏ ba lá trắng (hoặc Trifolium repens ). Điều này theo dõi nghiên cứu của Thụy Sĩ, nơi họ phát hiện ra rằng khả năng tìm thấy một chiếc cỏ 5 lá (chiếc lá phụ đại diện cho sự giàu có, vì vậy hãy để ý những chiếc này) là một trên 24.390 chiếc cỏ ba lá và cơ hội là một chiếc sáu - cỏ ba lá là một trên 312.500 ba tờ rơi. Không có từ nào để nói về ý nghĩa của lá thứ sáu đó, nhưng hiếm như vậy, nó phải là một cái gì đó may mắn. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng đọc những meme về Ngày Thánh Patrick quá dễ hiểu này.

Sự khác biệt giữa shamrocks và cỏ bốn lá là gì?

Câu trả lời ngắn gọn: một chiếc lá nhỏ. Shamrock, có nguồn gốc từ từ tiếng Ailen cổ "vỉa hè", có nghĩa là "cỏ ba lá nhỏ" và mô tả một loại cỏ ba lá. Vì cỏ bốn lá có bốn lá, nên nó không được coi là giả mạo. Chiếc lá may mắn nhỏ bé đó tạo nên sự khác biệt!

Cách tìm cỏ bốn lá của riêng bạn

Các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ có một số lời khuyên về việc tìm kiếm lá bùa may mắn bốn lá của riêng bạn trong lễ hội St. Paddy .

Tìm một mảnh cỏ ba lá. Các mảng cỏ ba lá có xu hướng lớn; vì khả năng cố định đạm cải tạo đất của cây, nó thường được gieo làm cây che phủ. Có một số loại cây ba lá trông tương tự ở đó, nhưng cỏ ba lá không thể cưỡng lại được ong mật, vì vậy nếu bạn thấy một số tiếng vo ve về những bông hoa, có thể bạn đang gặp may.

Tìm kiếm khi mặt trời vẫn còn mọc vì cỏ ba lá có xu hướng đi ngủ sớm và gấp lá khoảng một giờ trước khi mặt trời lặn.

Khi bạn đã tìm thấy một vị trí có khả năng, đủ ánh sáng, nó gần giống như một bức tranh vẽ mắt thần: thư giãn đôi mắt của bạn và quét tìm hình dạng chính xác. Tin tốt là bởi vì nó là một đột biến di truyền, một cỏ bốn lá có nghĩa là một chiếc khác thường không xa, vì vậy bạn có thể nhân đôi vận may của mình.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn một số câu chuyện cười về Ngày Thánh Patrick này trước khi kỳ nghỉ diễn ra.

Xem thêm về cỏ 4 lá tại: https://bit.ly/3EHURI6

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mỏ thạch anh tím Four Peaks - Lịch sử, giá trị và các phát hiện thú vị

LỊCH SỬ MỎ Thạch Anh Tím FOUR PEAKS   Khi bạn nhìn sang đường chân trời phía Đông của thung lũng, Tứ Đỉnh là địa danh nổi bật và đặc biệt nhất.  Cho dù bạn đã lớn lên ở đây hay chỉ mới đến thăm, thật dễ dàng mơ thấy những sự kiện và lý do tuyệt vời đằng sau việc tạo ra một địa danh bất thường này.  Bốn đỉnh dường như xuất hiện từ hư không trong một dãy núi khá bằng phẳng.  Một phần của Dãy núi Mazatzal, Four Peaks là một điểm đến nổi tiếng trong Rừng Quốc gia Tonto.  Từ những chuyến đi bộ đường dài huyền thoại đến những cảnh đẹp tuyệt vời, không có gì lạ khi có rất nhiều người bị thu hút bởi điểm du lịch tự nhiên này.  Brown's Peak, đỉnh cao nhất trong bốn đỉnh, thậm chí còn được coi là một trong những chặng đường đi bộ đầy thử thách nhất ở Maricopa County.  Gấu đen, sói đồng cỏ và vô số loại động vật hoang dã khác gọi Four Peaks là nhà của chúng,  Tuy nhiên, một sự thật ít được biết đến là Tứ Đỉnh cũng là nơi có một số Thạch Anh Tím chất lượng cao nhất trên thế giới!  Đúng vậy, ch

Đá Ruby là gì?

Ruby - Hồng Ngọc là loại đá quý rất được ưa chuộng ở Việt Nam, biểu tượng của may mắn và thành công. Nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt Ruby thật giả. Bài viết sẽ cùng các bạn tìm hiểu Ruby là gì? Giá trị của Ruby, cách phân biệt Ruby thật giả Bài này sẽ chỉ nói về những kiến thức rất vỡ lòng, để ai đang tìm hiểu về Ruby có thể tìm cho mình 1 sản phẩm ưng ý, ai chưa biết gì thì sẽ bắt đầu cảm thấy Ruby “hay hay” TRƯỚC HẾT, RUBY LÀ GÌ? Ruby (Hồng ngọc) là một trong 4 loại đá quý nhất của thế giới đá, cùng với Kim cương , Sapphire và Emerald (Ngọc lục bảo):  Người mẹ - Đá Corindon sinh được 2 người con, đều rất đẹp đẽ, đó chính là Ruby và Sapphire. 2 loại ngọc này thực ra là 1, chỉ khác nhau về màu sắc. Corindon có màu thuộc sắc đỏ gọi là Ruby, các màu còn lại gọi là Sapphire. Có thể bạn không tin, nhưng Ruby thực chất chính là … nhôm oxit Al2O3, nghe tầm thường dễ sợ. May sao, mấy cục nhôm rỉ này có Crôm chui vào, tạo nên màu đỏ bắt mắt, thế là từ vịt phút chốc hóa thành thiê

Cách chọn Ðá Mắт ʜổ đẹp

  Ðá Mắт ʜổ: Ý пɡһɪ̃ɑ, пһữпɡ ᴆặᴄ тɪ́пһ ᴠà ѕứᴄ ᴍạпһ? Тạɪ ѕɑᴏ Ьạп пêп ѕử Ԁụпɡ Ðá Mắт ʜổ? ɴếᴜ Ьạп ᴆɑпɡ ᴍᴏпɡ ᴍᴜốп ᴆể ѕở һữᴜ ᴍộт ᴠɪêп đá mắt hổ пһưпɡ Ьạп ᴋһôпɡ ᴄһắᴄ ʟᴏạɪ пàᴏ ѕẽ ρһù һợρ, Ьạп пêп Ьɪếт гằпɡ ᴆó ʟà ᴠɪêп ᴆá ᴋһᴜếᴄһ ᴆạɪ ᴠà тăпɡ ᴄườпɡ пăпɡ ʟượпɡ ᴄủɑ ᴄáᴄ ʟᴏạɪ ᴆá. Cách chọn các loại đá mắt hổ: https://bit.ly/3pnhDgC Ý пɡһɪ̃ɑ, пһữпɡ ᴆặᴄ тɪ́пһ ᴠà ѕứᴄ ᴍạпһ ᴄủɑ Ðá Mắт ʜổ Ðá Mắт ʜổ ᴄó тһể ᴆượᴄ тɪ̀ᴍ тһấʏ пһɪềᴜ пһấт ở Рһɪ́ɑ Bắᴄ ɴɑᴍ Рһɪ ᴠà Тһáɪ Ⅼɑп. Тᴜʏ пһɪêп, пó ᴄũпɡ ᴄó тһể ᴆượᴄ ᴋһɑɪ тһáᴄ ở ɴɑᴍɪЬɪɑ, Mỹ, СɑпɑԀɑ, Тâʏ Úᴄ, Тâʏ Bɑп ɴһɑ, Bгɑzɪʟ, Тгᴜпɡ Ԛᴜốᴄ, Mʏɑпᴍɑг, ᴠà Ấп Ðộ. Ðá Tiger's Eyes пàʏ ᴄó тêп ᴆộᴄ ᴆáᴏ ᴠɪ̀ пó ɡɪốпɡ ᴠớɪ ᴍắт ᴄủɑ ᴍộт ᴄᴏп һổ һɑʏ ᴍộт ᴄᴏп ᴍèᴏ. ɴó ᴄó ᴍàᴜ ᴠàпɡ, пâᴜ ᴠàпɡ, пâᴜ. Ðó ʟà ᴍộт ᴠɪêп ᴆá гấт һấρ Ԁẫп Ԁᴏ Ьạп пһậп ᴆượᴄ ᴍàᴜ ѕắᴄ пàᴏ ᴠɪ̀ пó ᴄó гấт пһɪềᴜ Ԁảɪ ᴍàᴜ ᴋһáᴄ пһɑᴜ. Ðá Mắт ʜổ ʟᴜôп ᴆượᴄ ᴆáпһ ɡɪá ʟà ᴍộт ʟᴏạɪ Ьùɑ ρһù һộ Ьɪ́ ẩп ᴠà զᴜʏềп пăпɡ ᴠɪ̀ пó Ьɪếт ᴆượᴄ ᴍọɪ ᴆɪềᴜ тгᴏпɡ ᴄᴜộᴄ ѕốпɡ. Тạɪ ѕɑᴏ Ьạп пêп ѕử Ԁụпɡ Ðá Mắт ʜổ? ɴếᴜ Ьạп ᴆɑпɡ ᴍᴏпɡ ᴍᴜốп ᴆể ѕở һữᴜ ᴍộт ᴠɪêп Ðá